Xử lý nước thải

Trao gói thầu Nhà máy xử lý nước thải Khu CNC Hòa Lạc

Liên danh JFE Engineering Corporation - Công ty CP Kỹ thuật SEEN - Tsukishima Kikai Co., Ltd vừa trúng gói thầu CP-2: Nhà máy xử lý nước thải. Gói thầu này thuộc Dự án Phát triển cơ sở hạ tầng Khu công nghệ cao Hòa Lạc, có giá được phê duyệt là 905,212 tỷ đồng. Giá trúng thầu của Liên danh là hơn 607,898 tỷ đồng và hơn 1 tỷ Yên. Trong đó, giá xây dựng và thiết bị là 512,887 tỷ đồng và 0,651 tỷ Yên. Hình thức lựa chọn nhà thầu là đấu thầu rộng rãi quốc tế. Hợp đồng đơn giá điều chỉnh, với thời gian thực hiện là 969,

Tu van moi truong

Trung tâm Kiểm định Bản đồ - Tư vấn về tài nguyên - Môi trường và Nhà đất. Cơ cấu tổ chức gồm có 01 Giám đốc, 02 Phó Giám đốc; 05 phòng nghiệp các thành viên Liên danh, JFE Engineering Corporation (JFE) là một công ty của Nhật Bản, bắt đầu đi vào hoạt động từ năm 2003. Tại Việt Nam, JFE Engineering Corporation từng tham gia xây dựng đường ống ngầm cung cấp dầu thô cho Nhà máy Lọc dầu Dung Quất, do Tổng công ty Khí và Gas Việt Nam (Petrovietnam) điều hành. Thành viên thứ hai trong Liên danh cũng là một doanh nghiệp của Nhật Bản - Công ty Tsukishima Kikai Co., Ltd (TSK). Lĩnh vực hoạt động chủ yếu là cung cấp máy móc, thiết bị cho các ngành công nghiệp nước, xây,

Hat nhua

Cung cấp hạt nhựa tái sinh HIPS, HDPE, PP, LDPE, ABS (by Nhựa Tái Sinh) các cơ sở xử lý nước thải…

Thành viên thứ ba là Công ty CP Kỹ thuật SEEN, hoạt động trong lĩnh vực môi trường và tự động hóa. Công ty này từng tham gia nhiều dự án như Hệ thống xử lý nước thải Khu công nghệ cao TP.HCM và Khu công nghệ cao Láng Hòa Lạc; Hệ thống xử lý nước thải Khu công nghiệp Linh Trung 3, Nhà máy Xử lý nước thải Khu công nghiệp An Nghiệp (Sóc Trăng)…

200 tỷ đồng đầu tư nhà máy xử lý nước thải cho Khu công nghệ cao tại Đà Nẵng

Dự,

Thu mua phế liệu nhôm

   Thu mua các loại “PHẾ PHẨM CÔNG NGHIỆP” như: Hàng sản xuất lỗi, hàng quá date, quá hạn sử dụng, hàng hư hỏng do va đập, do ngoại lực, hàng hư hỏng từ khâu sản xuất.
    Thu mua phế liệu khác trong sản xuất như: xỉ kim loại, phế liệu thừa trong khâu sản xuất, kim loại sản xuất bị lỗi, sản phẩm cắt thừa,….
    Thu mua phế liệu từ các công trình xây dựng, phế liệu sắt thép từ xác nhà, khung nhà xưởng. vv.
    Thu mua phế liệu các loại máy móc hư hỏng và lạc hậu, Thu mua phế liệu nhôm, các phế liệu như chi tiết máy, dây chuyền sản xuất và máy móc sản xuất, máy móc công trình
 

được đầu tư với các hạng mục thi công xây lắp, trang thiết bị, quản lý dự án và đào tạo chuyển giao công nghệ.

Với tổng mức đầu tư gần 200 tỷ đồng, dự án dành chi phí xây lắp 55,6 tỷ đồng, đầu tư trang thiết bị trên 118 tỷ đồng. Nhà máy xử lý nước thải Khu công nghệ cao được thiết kế kết hợp giữa phương pháp xử lý cơ học và xử lý sinh học.

Theo thiết kế, việc xử lý nước thải Khu Công nghệ cao được tự động hóa cao, tối ưu quá trình vận hành và bảo đảm,

Nhựa

Các mặt hàng bằng nhựa MELAMINE cao cấp như: chén, dĩa, tô, khay, thố, muỗng, nĩa, cà mên, vá súp, gạt tàn thuốc, ly tách các loại với mẫu mã đa dạng. nối hạ tầng trong Khu công nghệ cao.

Khu công nghệ cao Đà Nẵng là Khu công nghệ cao đầu tiên ở khu vực miền Trung và là khu công nghệ cao đa chức năng cấp quốc gia thứ ba của cả nước,được thành lập năm 2010.

Xử lý nước thải với công nghệ AAO

Nước được dùng cho đời sống, sản xuất nông nghiệp, công nghiệp và dịch vụ. Sau khi sử dụng thì nước trở thành nước thải và chúng sẽ bị ô nhiễm với các mức độ khác nhau. Ở Việt Nam hiện nay, toàn bộ nước thải sinh hoạt chưa được xử lý và, thải bỏ ra sông, hồ, ao các con kênh, rạch... Vì vậy, dẫn đến tình trạng ô nhiễm nguồn nước và bốc mùi khó chịu, làm mất cảnh quan và ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe của con người và các loài động thực vật sống gần khu vực xả thải.

Trước hiện trạng này, nhiều nghiên cứu xử lý nước thải đã được các nhà khoa học, chuyên gia môi trường đưa ra. Một trong những nghiên cứu đạt giải 3 của nhóm sinh viên khoa Khoa học và Công nghệ, Đại học Hoa Sen đã tổng hợp những kiến thức và kinh nghiệm để hoàn thành đồ án với việc áp dụng sử dụng vật liệu đệm trong mô hình AAO, hiệu quả xử lý cao làm giảm nồng độ ô nhiễm của nước thải nói chung và nước thải sinh hoạt nói riêng.

Nước thải sinh hoạt là nước thải phát sinh từ các hoạt động sinh hoạt của người dân như: khu vực đô thị, trung tâm thương mại, khu vui chơi giải trí… Nước thải sinh hoạt của hộ gia đình thường được chia làm 2,
Xử lý nước thải

Hệ thống công nghệ Xử lý nước thải bệnh viện của Chi nhánh ven biển hoạt động theo hai giai đoạn. Ở giai đoạn thứ nhất dùng phương pháp vi sinh hiếu khí trong điều kiện hoàn toàn nhân tạo để loại bỏ các tạp chất hữu cơ có mặt trong nước thải. Các vi sinh hiếu khí được gây nuôi và phát triển tạo thành màng trên bề mặt giá thể có trong các bồn sinh học đa bậc sẽ lên men hiếu khí. Các chất hữu cơ được cấp ô-xy liên tục nên nhanh chóng bị phân hủy, loại bỏ khỏi nước thải. Giai đoạn hai dùng hóa chất clorin để khử trùng nước đã xử lý, diệt hết các vi trùng, vi khuẩn có hại, bảo đảm nước thải đạt tiêu chuẩn loại II quy định trước khi cho nước thải đã xử lý chảy vào đường thoát nước công cộng


loại: Nước thải từ nhà vệ sinh chứa các chất ô nhiễm chủ yếu là các chất hữu cơ, các loại vi sinh vật gây bệnh và nước thải từ các quá trình tắm, giặt, nấu ăn với các thành phần chất ô nhiễm không đáng kể. Các thành phần ô nhiễm chính đặc trưng của nước thải sinh hoạt thường là COD, N, P. Trong đó hàm lượng N và P là rất lớn trong nước thải sinh hoạt, nếu không được loại bỏ thì chúng sẽ gây nên hiện tượng phú dưỡng hóa.

Với thành phần ô,
Tu van moi truong

Tư vấn và cung cấp các giải pháp cũng như công nghệ tối ưu để xử lý môi trường phù hợp với từng ngành sản xuất và kinh doanh khác nhau nhằm tiết kiệm chi phí, đem lại hiệu quả xử lý cao các lĩnh vực như xử lý nguồn nước, xử lý nước thải công nghiệp và sinh hoạt, xử lý rác thải, xử lý khí thải mang lại công nghệ mới giúp sản xuất sạch. Tu van moi truong, Tư vấn quy trình xử lý đối với công tác quản lý xử lý chất thải nguy hại.


là các tạp chất nhiễm bẩn có tính chất khác nhau, từ các loại chất không tan đến các chất ít tan và cả những hợp chất tan trong nước, việc xử lý nước thải sinh hoạt là loại bỏ các tạp chất đó, làm sạch nước và có thể đưa nước vào nguồn tiếp nhận hoặc đưa vào tái sử dụng.

Việc lựa chọn phương pháp xử lý nước thải sinh hoạt thích hợp thường được căn cứ trên đặc điểm của các loại tạp chất có trong nước thải, căn cứ dựa vào chất thải sinh hoạt sau khi, phân loại.

Hiện nay, có rất nhiều phương pháp xử lý thông dụng nhưng vẫn còn gặp những hạn chế nhất định như: chi phí vận hành cao, không thích hợp cho các hệ thống xử lý nước thải sinh hoạt với quy mô lớn, các hệ thống xử lý hoá lý thì lại quá phức tạp và khó vận hành…

Đối với việc xử lý nước thải sinh hoạt có yêu cầu đầu ra không quá khắt khe đối với chỉ tiêu N và P, quá trình xử lý hiếu khí bằng bùn hoạt tính là quá trình xử lý sinh học thường được ứng dụng nhất.

Trong quá trình nghiên cứu các phương pháp xử lý, nhóm sinh viên khoa Khoa học và Công nghệ đã tìm hiểu được mô hình AAO. Mô hình AAO là một trong những mô hình kết hợp các phương pháp sinh học để xử lý nước thải sinh hoạt: sau khi xử lý cấp 1 nước thải sẽ được chảy vào bể bùn hoạt tính yếm khí (Anaerobic Tank), tiếp đến sẽ chảy vào bể vi sinh hiếu, Trùn quế, Trùn quế, Nước mắm có vị đạm từ trùn quế Trùn quế , SGTT - Tiến sĩ Nguyễn Văn Thành, phó hiệu trưởng trường đại học Bình Dương và các cộng sự đã nghiên cứu thành (Aerobic), vi sinh vật sống bám trên các hạt bùn trong các bể, tại đây sẽ diễn ra quá trình vi sinh vật oxi hoá chất hữu cơ tốc độ cao, sau quá trình này thì các chất vô cơ và hữu cơ có trong nước thải vì thế mà giảm dần, quá trình này đặc biệt giảm đi đáng kể hàm lượng Nitơ tổng (Total- Nitrogen) và Photpho tổng (Total – Phosphase).


Ứng dụng công nghệ AAO kết hợp lớp vật liệu đệm để xử lý nước thải sinh hoạt có hàm lượng chất hữu cơ cao. Theo đó,, Công ty môi trường, Công ty môi trường. Làm mất môi trường phải gọi Công ty môi trường, Bí thư Thành ủy TP.HCM Đinh La Thăng đã thay mặt lãnh đạo TP xin lỗi người dân H.Hóc Môn, yêu cầu xem xét trách nhiệm của Công cứu kết hợp quá trình tăng trưởng vi sinh lơ lửng và bám dính trong cùng một hệ thống của quá trình AAO nhằm tăng cường hiệu quả xử lý, giảm chi phí vận hành và xây dựng.

Mặc dù nước thải sinh hoạt có nồng độ chất ô nhiễm thấp nhưng lưu lượng thải ra lớn nên mức độ gây ô nhiễm rất cao. Công nghệ AAO có ưu điểm xử lý triệt để, Học bổng du học đài loan Học bổng du học đài loan Nhat Ban. Học bổng Chính phủ Nhật Học bổng du học đài loan Nhat Ban / Theo đó, chỉ tiêu khoảng 80 ứng viên học bổng sau đại học, 30 ứng viên học bổng đại học, 5 ứng viên học bổng cao đẳng , Tổ chức hội nghị khách hàng tochucsukien / Diễn đàn CNTT lớn nhất châu Á tochucsukien. Diễn đàn Cấp cao CNTT và Truyền thông châu Á - châu Đại Dương 2014 sẽ diễn ra tại Hà Nội từ ngày 28 đến 31/10