Huong dan tim viec lam

Viec lam / Ra mắt ứng dụng tìm kiếm việc làm MyWork Mobile.

  Cổng thông tin việc làm Việt Nam - Mywork đã chính thức ra mắt Ứng dụng tìm việc Mywork Mobile. Đây là ứng dụng tìm kiếm việc làm trên điện thoại di động đầu tiên tại Việt Nam, hướng tới đối tượng người Việt trẻ từ 18 – 35 tuổi và các nhà tuyển dụng.

Tìm kiếm việc làm, cũng như tuyển dụng luôn là nhu cầu cấp thiết và trở nên sôi động hơn trong xu thế phát triển của các thiết bị và ứng dụng di động. Chính vì vậy, sự ra đời của MyWork Mobile được tin tưởng sẽ mang lại sự bùng nổ về mặt thông tin trong thị trường lao động, tăng cường tương tác đa chiều giữa nhà tuyển dụng và các ứng viên tìm kiếm việc làm.

[Website tuyen dung - websitetuyendung -

Đại diện Mywork giới thiệu các tính năng của ứng dụng MyWork Mobile

Đại diện Mywork, ông Phan Viết Hoàn cho biết: “Ứng dụng này cho phép hiển thị toàn bộ danh sách các việc làm phù hợp dựa trên tiêu chí tìm việc gần nơi sinh sống nhất, từ đó giúp người tìm việc có thể dễ dàng tập hợp các cơ hội việc làm, tìm hiểu thông tin nhà tuyển dụng và nộp hồ sơ ứng tuyển. Vào các thời điểm không bật ứng dụng,

3. Câu hỏi tuyển dụng: thực tập sinh tại

Dong co dien

Động cơ điện là máy điện dùng để chuyển đổi năng lượng điện sang năng lượng cơ. Máy điện dùng để chuyển đổi ngược lại (từ cơ sang điện) được gọi là máy phát điện hay dynamo. Các động cơ điện thường gặp dùng trong gia đình như quạt điện, tủ lạnh, máy giặt, máy bơm nước, máy hút bụi... Ngày nay Dong co dien được dùng trong hấu hết mọi lĩnh vực, từ các động cơ nhỏ dùng trong lò vi sóng để chuyển động đĩa quay, hay trong các máy đọc đĩa (máy chơi CD hay DVD), đến các đồ nghề như máy khoan, hay các máy gia dụng như máy giặt, sự hoạt động của thang máy hay các hệ thống thông gió cũng dựa vào động cơ điện. Ở nhiều nước động cơ điện được dùng trong các phương tiện vận chuyển, đặc biệt trong các đầu máy xe lửa.

“Cách sáng tạo nhất mà bạn có thể làm để phá hỏng một chiếc đồng hồ là gì?”

4. Câu hỏi tuyển dụng: Chuyên viên kinh doanh tại Pacific Sunwear.

“Nếu bạn được làm một bảng chỉ dẫn trên đường phố, bạn sẽ muốn mình trở thành chiếc bảng có nội dung gì?”

5. Câu hỏi tuyển dụng: kỹ sư lập trình tập đoàn Microsoft.

“Giả sử có một chiếc đĩa đang quay quanh một trục và bạn không biết nó đang quay theo hướng nào. Nếu bạn có một bộ ghim, hãy mô tả cách sử dụng bộ ghim này để tìm ra hướng chiếc đĩa đang quay?”

6. Câu hỏi tuyển dụng: Chuyên viên phân tích công nghệ của Goldman Sachs.

[Tuyen dung - websitetuyendung - 1389428321]

“Có rất nhiều chấm tròn đen và trắng trên cùng một mặt phẳng. Hãy chứng minh khoảng cách giữa các chấm tròn đen và trắng là một đơn vị.”

7. Câu hỏi tuyển dụng: Thực tập sinh mảng kinh doanh tại Facebook   Về quê làm công nhân

Sau vài tháng chờ việc ở Hà Nội, Nga quyết định về quê Vĩnh Phúc, làm công nhân cho một công ty điện tử, chuyên làm màn hình điện thoại.

“Mức lương là hơn 4 triệu đồng một tháng, ăn luôn ở công ty ngày 2 bữa, nhưng em phải làm việc đến 12 giờ đồng hồ mỗi này,” Nga chia sẻ.

Thời gian làm việc của Nga bắt đầu từ 7 giờ 30 phút đến 19 giờ 30 phút. Buổi trưa chỉ được nghỉ 1 tiếng để ăn, giờ ăn buổi chiều thậm chí có 30 phút. Không quen ăn nhanh nên hầu như ăn xong, Nga chỉ kịp chạy vào thay đồ rồi lại ra làm tiếp, không được nghỉ ngơi.

Giống như Nga, rời giảng đường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, cô bạn cùng lớp tên Nguyệt cũng về quê Bắc Ninh làm công nhân cho một công ty điện tử chuyên sản xuất tai nghe.

Công việc tuy vất vả nhưng Nguyệt cho biết, em đã quá chán ngán với việc nộp hồ sơ và phỏng vấn, chán ngán với những ngày dài chờ đợi đầy mệt mỏi nên tạm thời, Nguyệt chấp nhận làm công nhân như bao lao động phổ thông bình thường chẳng cần bằng cấp.

Cũng ra trường từ tháng 6/2012, nhưng công việc hiện tại của Trang, tân cử nhân khoa Kinh tế, trường Đại học Lâm Nghiệp Hà Nội là công nhân may cho một công ty ở thành phố Thái Bình.

Trang ngậm ngùi nói: “Thời đỗ vào khoa kinh tế, cứ nghĩ ra trường sẽ thuận lợi, nhưng tìm được công việc đúng chuyên ngành bây giờ quá khó. Không thể cứ ăn bám bố mẹ mãi nên em đi làm may như một cách ‘chống cháy’.

Còn với Dung, tân cử nhân khoa Kinh tế, trường Đại học Nông nghiệp, công việc “chống cháy” hiện tại là làm nhân viên bán cửa hàng quần áo cho một hiệu nhỏ trên phố Cầu Giấy (Hà Nội). Ra trường với tấm bằng khá, nhưng đi đến đâu cô cũng chỉ nhận được những cái lắc đầu.

Dung bảo: “Từ giờ đến cuối năm chắc chẳng mấy nơi tuyển nhân lực nữa. Em cố gắng làm ở đây đến Tết. Hy vọng sang năm mới mọi thứ sẽ sáng sủa hơn.”

Ngành học lạ, mới thì dễ tìm việc làm

Các chuyên gia cho rằng, những ngành học lạ và mới thì rất dễ tìm việc làm như ngành Quan hệ lao động, kỹ sư cấp thoát nước, vi sinh vật học, đô thị học, ngành hoa viên cây cảnh…

[Website tuyen dung - websitetuyendung -

Cần nhân lực ngành Quan hệ lao động

Thạc sĩ Trịnh Minh Huyền – Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Tôn Đức Thắng cho biết: Hiện cả nước chỉ có 2 trường được đào tạo hệ ĐH ngành Quan hệ lao động (khối A, D1). Sinh viên học ngành này được trang bị kiến thức, kỹ năng xử lý mọi mối quan hệ lao động trong đơn vị và ngoài xã hội, phương pháp phân tích đánh giá và ra quyết định liên quan trong ứng xử với người lao động…

Thí sinh không nên bỏ qua cơ hội tìm việc ở các ngành “lạ”

Hiện nay nhu cầu tuyển dụng ngành Quan hệ lao động tại các doanh nghiệp sản xuất rất lớn. Sinh viên ra trường có thể làm tại phòng thiết kế, thẩm định giá, giám sát xây dựng, làm cán bộ chuyên môn về an toàn vệ sinh lao động ở các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất.

Thiếu kỹ sư hoa viên cây cảnh

Trong những năm gần đây, tốc độ đô thị hóa khá nhanh, nhiều khu chế xuất, khu công nghiệp đã và đang được xây dựng. Điều đó đòi hỏi giải quyết nhiều vấn đề một cách đồng bộ: Vừa bảo đảm quy hoạch, bảo vệ môi trường chống ô nhiễm, vừa bảo vệ cảnh quan sao cho hài hòa và thẩm mỹ.

Ngành Hoa viên cây cảnh, thiết kế cảnh quan (khối A, B) ra đời để đào tạo kỹ sư có trình độ chuyên môn về sản xuất, thiết kế, thi công và bảo dưỡng cảnh quan đô thị cũng như các hoa viên, sinh vật cảnh; nghiên cứu và phát triển phong trào nuôi trồng sinh vật cảnh; ứng dụng công nghệ cao để sản xuất các loại hoa, cỏ sinh vật cảnh, đáp ứng ngày càng cao cho mỹ quan và cảnh quan đô thị, duy trì cảnh quan môi trường. Ngành Hoa viên cây cảnh ở Việt Nam chỉ có vài trường đào tạo, là ĐH Nông Lâm TP.HCM và ĐH Nông nghiệp Hà Nội.

Ngành Vi sinh vật học: Nhu cầu cao

Theo thạc sĩ Nguyễn Vĩnh An - Trưởng phòng Đào tạo (Trường ĐH Cần Thơ) cho biết, năm 2009, vấn đề an toàn thực phẩm, ô nhiễm môi trường ở ĐBSCL nói riêng và cả nước nói chung rất nổi cộm. Vì vậy, kiến thức về vi sinh thực phẩm, vi sinh môi trường rất cần thiết, nhu cầu đào tạo cán bộ chuyên sâu tăng cao nên trường đã đưa vào đào tạo ngành Vi sinh vật học (khối B).

Sinh viên học ngành này được học nhiều kiến thức liên quan như men thực phẩm,