Dịch thuật

Dich tieng Viet sang Anh. 3 bí quyết để nói tiếng Anh như gió.
Thay đổi tư duy học truyền thống để không sợ nói sai, nói tiếng Anh mọi lúc có thể, thậm chí suy nghĩ bằng tiếng Anh, đồng thời lựa chọn hình thức hỗ trợ phù hợp sẽ “nâng cấp” trình độ Anh ngữ của bạn nhanh chóng đến bất ngờ.

Không biết vẫn phải nói

Tư duy truyền thống “biết thì thưa thớt, không biết thì dựa cột mà nghe” và “tâm lý số đông” đã khiến người học luôn thiếu tự tin. Bên cạnh đó, tâm lý ngại ngùng sợ bị chế giễu khi nói sai

khiến các bạn trở nên dè chừng để luôn luôn “dựa cột mà nghe”, chỉ “thầm thì” ở trong trí óc chứ không phát ra tiếng nói.

Nếu bạn không luyện tập nói “speak out” tiếng Anh hàng ngày, làm sao bạn có thể biết được trình độ nói tiếng Anh của mình đang ở mức nào, bạn đang sai ở đâu và bạn cần cải thiện về mặt nào?

Tất cả chúng ta ai cũng sẽ mắc lỗi và chúng ta cần những người khác nghe, giúp chúng ta nhận diện lỗi và sửa lại cho đúng. Đối với kỹ năng nói tiếng Anh điều này còn quan trọng hơn rất nhiềuvì đó là một kỹ năng, mà đã

Dịch tiếng trung


Dịch thuật tiếng Trung Quốc ngành quảng cáo / marketing / truyền thông
 • Dịch thuật tờ rơi, email marketing, bài PR tiếng Trung Quốc
• Dịch thuật nội dung marketing, nhãn mác, nhãn sản phẩm tiếng Trung Quốc
• Dịch thuật website công ty tiếng Trung Quốc
• Dịch thuật hồ sơ doTrung Quốc nghiệp, dịch brochure tiếp thị, dịch catalog tiếng Trung Quốc
• Dịch thuật báo cáo phân tích thị trường tiếng Trung Quốc
 Biên dịch tiếng Trung Quốc ngành pháp luật
 • Dịch hợp đồng tiếng Trung Quốc
• Biên dịch điều lệ, giấy đăng ký kinh doTrung Quốc, giấy phép đầu tư tiếng Trung Quốc
• Dịch thuật văn bản luật, nghị định, thông tư tiếng Trung Quốc
 

kỹ năng, nếu bạn không luyện tập và duy trì luyện tập, nó sẽ trở nên vô dụng.

Tư duy bằng tiếng Anh

Một tư duy truyền thống khác gây cản trở đến quá trình luyện nói tiếng Anh của bạn đó là “học tiếng anh thông qua tiếng Việt”. Quá trình học tập từ, câu, các kiến thức ngữ pháp, các kỹ năng đọc, nghe...

thông qua sự trợ giúp của tiếng Việt đã khiến cho tư duy sử dụng tiếng Anh của bạn trở nên rời rạc và sai lệch.

Các bạn thường bắt đầu một ý nghĩ (thought) bằng tiếng Việt, sau đó “dịch” câu đó sang tiếng Anh rồi mới nói. Chính vì vậy, cách nói tiếng Anh của các bạn chỉ đơn giản là ghép từ với nhau

chứ không thể được thể hiện một cách trôi chảy, tự nhiên theo lối tư duy của ngôn ngữ này.

Khi học một từ mới nào đó, hãy học nó một cách toàn diện, hãy cố gắng hiểu tất cả các nét nghĩa cũng như cách sử dụng của nó trong các trường hợp khác nhau.Và quan trọng hơn cả, hãy cố gắng luyện tập, ứng dụng các ý nghĩa của nó vào trong câu nói hằng ngày của mình.

Nếu các bạn thực sự muốn nói tiếng Anh trôi chảy, hãy học những từ và kiến thức cơ bản nhất bằng tiếng Anh. Hãy giảm thiểu tối đa sự can thiệp của tiếng Việt vào cách suy nghĩ

cũng như cách diễn đạt ý bằng tiếng Anh của bạn. Khi bạn suy nghĩ theo kiểu “Anh”, cách nói cũng như phản xạ giao tiếp của bạn sẽ trôi chảy và tự nhiên hơn rất nhiều.

Sử dụng công nghệ có chọn lọc

Với sự phát triển của kỹ thuật hiện tại, các bạn có thể tin tưởng rằng không cần phải ra tận nước ngoài 

những câu chuyện cười, những câu chuyến tiếu lâm bằng tiếng Anh, bất cứ thứ gì mà bạn thấy thú vị. Chỉ có điều đó mới khiến bạn có được sự tập trung và niềm cảm hứng lâu dài.

Phương pháp xem các bộ phim bằng tiếng Anh là phương pháp hết sức hiệu quả bởi chúng không chỉ giúp bạn tăng cường vốn từ vựng,

mà còn giúp bạn làm quen với các loại giọng điệu và ngữ điệu của tiếng Anh thực tế “authentic English”.

Tuy nhiên, cũng nên có sự chọn lọc các thể loại phù hợp như sitcom, soap opera... hạn chế các bộ phim hành động vì chúng có ít các lời thoại.

Vì sao HS Việt ‘ngậm hột thị’ khi giao tiếp tiếng Anh?

Thuộc ngữ pháp mà quên kĩ năng nói, không định hình được cách học phù hợp, thiếu tự tin… được xem là nguyên nhân hàng đầu

khiến nhiều bạn trẻ Việt dù sở hữu điểm số tiếng Anh cao chót vót nhưng lại luôn tránh phải nói ngoại ngữ này.

“Né” nói tiếng Anh

Bạn Nguyễn Thùy Dung (ĐH KHXH&NV Hà Nội) chia sẻ: “Khi còn học phổ thông và bây giờ các bài kiểm tra tiếng Anh của mình điểm khá cao,

mình viết tốt, dịch cũng tạm được nhưng bảo mình nghe, nói tiếng Anh…thì chịu. Có vài lần mình gặp nước ngoài nói chuyện họ có vẻ không hiểu nên thôi mình cũng… ngại nói”.Tâm lý sợ nói tiếng Anh của nhiều bạn trẻ hiện nay

Tâm lí sợ hãi, bị xấu hổ khi giao tiếp tiếng Anh không hiểu khiến nhiều bạn nản, dần sinh ra tâm lí “tránh mặt” khi gặp người nước ngoài.

Đồng thời, HSSV Việt Nam lại, ít giao tiếp với người nước ngoài trong quá trình học, điều này làm mất đi cơ hội được trải nghiệm với môi trường tiếng Anh thực tế.

Chính điều này là lí do tại sao có tính huống nhiều bạn học sinh học 12 năm tiếng Anh với điểm số cao đến khi gặp người nước ngoài hỏi chỉ đường đơn giản cũng trả lời ú ớ, thiếu tự tin.

Quá chú tâm vào học ngữ pháp khiến kĩ năng nói tiếng Anh của bạn bị hạn chế.

Còn một thực tế là suy nghĩ về việc học tiếng Anh hiện nay vẫn “nặng” tâm lý học để thi, để lấy điểm số cao chứ không phải học để biết,

học tiếng Anh để có cơ hội giao lưu, phát triển. Vì vậy, ngữ pháp vẫn được ưa chuộng hàng đầu hơn là học nói để giao tiếp tiếng Anh trôi chảy.

Việc học tiếng Anh bắt đầu từ ngữ pháp đã ăn sâu vào suy nghĩ của nhiều bạn học sinh, sinh viên. Ngữ pháp khô khan khiến cho tiếng Anh trở thành một môn học vô cùng nhàm chán.

Không định hình được cách học

Bạn Vũ Thị Thanh Huyền ( sinh viên năm 3 Học viện Hành Chính Quốc Gia Hà Nội) “than thở”: “Biết là học tiếng Anh rất quan trọng,  
sau này đi làm cũng nhiều cơ hội tốt hơn nhưng thực sự là mình không biết nên học tiếng Anh từ đâu, không định hình nổi là mình sẽ cần nắm bắt vấn đề gì khi học tiếng Anh bây giờ nữa”.

Việc học tiếng Anh bắt đầu từ ngữ pháp đã ăn sâu vào suy nghĩ của nhiều bạn học sinh, sinh viên. Ngữ pháp khô khan khiến cho tiếng Anh trở thành một môn học vô cùng nhàm chán.

Bên cạnh đó, một giảng viên ĐH Việt Nam sau chuyến giao lưu về nghiên cứu kĩ thuật ở nước ngoài đã chia sẻ: " Chuyến đi khá thành công

nhưng do tiếng Anh của chúng ta đã học bị sai lệch ngữ âm tiếng Anh nên giao tiếp người nước ngoài khó hiểu, bị nhầm rằng tôi đang nói tiếng...Singgapo chứ không phải tiếng Anh Quốc tế.

Tư duy của chúng ta tốt nhưng việc phát âm tiếng Anh không đúng ở một môi trường quốc tế cũng làm giảm đi thành công đáng có sản phẩm kĩ thuật trí tuệ của người Việt”.Ngay cả những người Anh bản ngữ cũng đã nói: “Tiếng Anh là một môn học bạn cần có sự kiên trì và nỗ lực học thực sự mới có thể nắm bắt và giao tiếp được tiếng Anh thành thạo”.

Học đúng cách, nói tiếng Anh “chất” như người bản xứ

TS. AJ Hoge- người đã sáng tạo ra phương pháp học tiếng Anh hiệu quả Effortless English đã chỉ ra bí quyết giúp bạn học học nhanh hơn: “Học theo cụm từ và không học từ đơn lẻ”.

Phương pháp học tiếng Anh hiệu quả Effortless English cũng đã chỉ ra đầy đủ nhất những cách khắc phục học tiếng Anh hiệu quả, giúp bạn có thể nói tiếng Anh trôi chảy như người bản ngữ.

Bắt đầu học một ngôn ngữ mới cũng giống như một đứa trẻ bắt đầu tập nói rồi nghe hiểu dần tập viết vậy. Vậy việc “đứa trẻ lớn” này cần làm là:

Học như trẻ học nói, học những cụm từ, cách kết hợp từ khi tai nghe, mắt nhìn thấy ở người khác khi họ nói tiếng Anh trong những tình huống cụ thể.

Tạo tâm lý luôn vui vẻ hứng khởi khi học tiếng Anh là chìa khóa để học tiếng Anh thành công hơn.

Thay vì than phiền không có môi trường thực tế để học tiếng Anh, bạn có thể tự tạo ra môi trường học tiếng Anh của mình với nhiều cách.
Khi bắt đầu học không ai là có thể trả lời đúng,nói đúng mọi thứ vì đơn giản đúng rồi thì đâu cần phải học. Khi bạn gặp một người nước ngoài,

bạn hãy thử tiến đến và bắt chuyện với họ. Những câu chuyện “phiếm” này sẽ giúp bạn học tiếng Anh thực tế hiệu quả và khả năng giao tiếp của bản thân sẽ tự tin lên rất nhiều.

Khả năng nói một ngôn ngữ không dựa vào việc bạn cần phải thông minh, hay có chất xám bởi khi ai sinh ai cũng có thể nói ít nhất một ngôn ngữ rồi.

Nhưng việc bắt đầu học tiếng Anh bằng ngữ pháp với rất nhiều quy tắc khó nhớ, nhiều người đã nghĩ rằng họ không thông minh nên không thể học tiếng Anh được.